Cách làm salad hoa quả rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết bí quyết để giữ được độ tươi ngon của món ăn.
Salad hoa quả thường được dùng làm món khai vị trong những buổi tiệc hoành tráng, các buổi picnic năng động và trong cả những bữa cơm ngày thường.
Chúng giúp kích thích vị giác để bạn ăn ngon miệng hơn. Các chất xơ trong hoa quả làm bạn cảm thấy no nhanh hơn. Đồng thời, chúng rất hiệu quả khi được kết hợp trong các chế độ ăn kiêng. Ngoài ra, salad còn cung cấp các protein tốt có ích cho hệ tim mạch, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh béo phì, tiểu đường.
Quá nhiều lợi ích dành cho sức khỏe để chúng ta bõ công thử khám phá bí quyết làm món salad hoa quả tươi ngon.
Hôm nay, mình sẽ vén bức màn bí mật này, giúp các bạn thực hiện salad hoa quả ngay tại nhà nhé! Cùng vào bếp thôi với Thật Là Ngon nào!
Cách làm salad hoa quả
Salad hoa quả là sự kết hợp hài hòa của các loại hoa quả và phần sốt thơm ngon, béo ngậy. Vị thanh mát, giòn giòn, tươi ngon cực hấp dẫn.
Khẩu phần: 4 người
Calories: 15kcal
Nguyên liệu
- 150 g táo xanh
- 200 g dứa
- 200 g dâu tây
- 100 g dưa chuột
- 100 g kiwi
- 100 g rau xà lách
- 100 g nho khô
Nguyên liệu làm sốt
- 6 muỗng canh sốt mayonnaise
- 2 muỗng canh sữa đặc có đường
- 2 muỗng canh sữa chua có đường
- 1 muỗng canh muỗng canh mật ong
- 2 muỗng cafe muối
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
-
Ngâm các loại quả: táo, dâu tây, dưa chuột, kiwi trong nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch, để cho ráo nước.
-
Dưa chuột bỏ hai đầu. Cắt dưa chuột, dâu tây thành hình vuông cỡ 1 cm.
-
Gọt sạch phần vỏ kiwi, vỏ táo, vỏ dứa. Cắt bỏ phần mắt dứa và lõi cứng của quả dứa. Rồi cắt kiwi, táo, dứa thành miếng hình vuông cỡ 1cm.
-
Ngâm nho khô vào nước lạnh trong 5 phút để nho mềm ra. Sau đó, vớt nho ra để ráo.
-
Rau xà lách nhặt lá úa, rửa nhẹ nhàng tránh bị nát, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5-7 phút rồi vớt ra, vẩy cho khô. Cắt rau xà lách thành khúc dài 2 cm.
Bước 2: Pha chế sốt
Bước 3: Hoàn thành
-
Cho các loại quả đã được sơ chế vào một chiếc bát lớn. Tiếp tục cho phần sốt vào đảo đều.
-
Đậy kín và cho phần salad vào tủ lạnh trong thời gian từ 1-2 giờ.
-
Xếp phần rau xà lách dưới đĩa, bày salad hoa quả lên và thưởng thức.
Khẩu phần: 1g | Calories: 15kcal
Cách làm salad hoa quả chi tiết
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trong thực tế không hề có công thức chung cho các loại quả dùng trong món salad hoa quả. Bạn có thể thoải mái kết hợp các loại quả mình thích ăn hoặc lựa chọn các loại quả theo mùa.
Hoa quả theo mùa thường chứa ít chất bảo quản, thuốc trừ sâu bệnh nên sẽ tươi ngon và có lợi cho sức khỏe hơn.
Bí quyết chọn hoa quả tươi ngon, mình sẽ chia sẻ ở phần sau bài viết. Vì vậy các bạn hãy kiên nhẫn đọc hết bài nha!
Chúng ta tiếp tục công đoạn sơ chế nguyên liệu làm salad hoa quả thôi nào^^
Bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất trong món ăn này chính là làm sạch và cắt thái các loại quả.
Để sơ chế các nguyên liệu, bạn lần lượt làm như sau:
- Bạn dùng chậu hoặc bát lớn, cho vào 2 lít nước và 2 muỗng cafe muối hạt. Sau đó bạn khuấy đều để muối tan hết. Bạn cho táo, dưa chuột, dâu tây, kiwi vào ngâm trong 10 phút.
- Tiếp theo, bạn vớt các loại quả ra, rửa lại với nước sạch từ 1-2 lần và để ráo.
- Bạn bỏ phần lõi của táo, hai đầu dưa chuột.
- Bạn cắt táo, dưa chuột, kiwi thành miếng hình vuông cỡ 1 cm.
- Để tránh táo bị thâm, sau khi cắt xong bạn hãy ngâm chúng vào nước muối loãng nha.
- Dâu tây bạn bổ làm đôi, quả nào lớn có thể cắt làm tư.
- Bạn cắt bỏ phần vỏ của kiwi và dứa. Đặc biệt không được để sót lại phần mắt dứa vì chúng có thể gây ngộ độc. Sau đó, bạn cắt thành miếng hình vuông cỡ 1 cm.
- Với nho khô, bạn ngâm cùng nước lọc trong 5-10 phút để nho ăn mềm hơn. Rồi vớt ra để cho ráo nước.
- Rau xà lách bạn cần rửa thật nhẹ tay, sau đó bạn ngâm rau với nước muối loãng 5-7 phút rồi vớt ra để ráo. Bạn cắt rau xà lách thành khúc dài cỡ 2 cm.
Như vậy là chúng ta đã sơ chế xong các nguyên liệu rồi! Với nguyên liệu tự chuẩn bị như trên, các bạn bụng yếu cũng có thể an tâm ăn salad mà không lo ngộ độc hoặc bị đau bụng rồi^^
Bước 2: Pha chế sốt
Phần sốt trộn salad hoa quả được thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần cho phần nguyên liệu làm sốt salad mình đã giới thiệu ở trên vào trong một chiếc bát nhỏ.
Sau đó bạn đảo thật đều phần sốt này nhé!
Nhận xét